Connect with us

Chơi Pokémon GO ở Việt Nam theo đường nào?

pokemon go how to make it work trainghiemso - Chơi Pokémon GO ở Việt Nam theo đường nào?

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Chơi Pokémon GO ở Việt Nam theo đường nào?

Thông báo mới nhất từ fanpage Pokemon GO cho biết trò chơi đang làm mưa làm gió này sẽ có mặt toàn cầu ngoại trừ một số quốc gia nhất định. Việt Nam không nằm trong danh sách bị cấm.

pokemon-go-how-to-make-it-work-trainghiemso

Hiện tại chỉ mới có Mỹ, Úc và New Zealand là 3 quốc gia được chơi game chính thức. Tại Việt Nam, game thủ không thể tải được Pokemon GO trên cả nền tảng Android và iOS vì game chưa có trên store khu vực Việt Nam. Để có thể chơi Pokemon GO, người chơi Việt phải đi đường vòng, sử dụng vài thủ thuật để cài. Tuy nhiên, việc cài đặt và chơi Pokémon GO bằng nguồn không chính thống này không an toàn vì có thể gây nhiễm file độc hại vào smartphone. Đáng tiếc hơn nữa là đã xảy ra nhiều trường hợp chiếc iPhone biến thành cục chặn giấy đắt tiền do người chơi làm theo các hướng dẫn cài đặt do các đối tượng xấu giăng bẫy trên mạng khiến máy iPhone bị vô hiệu hóa.

Việc nhiều người tải Pokemon GO từ các nước chưa chính thức trong ngày đầu tiên ra mắt khiến máy chủ tại Úc bị quá tải. Vì thế, hãng Niantic gửi lời xin lỗi và buộc lòng phải khóa IP các nước này, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Trong lúc người chơi vẫn đang phát cuồng với game Pokemon GO nhưng chưa được chơi một cách đường đường chính chính và IP quốc gia còn bị chặn thì tại Trung Quốc ngay lập tức đã xuất hiện rất nhiều game nhái Pokemon GO, trong đó nổi bật là City Spirit Go. Game này đã nhanh chóng đứng đầu iOS App Store Trung Quốc.

Xem thêm:  Top 10 game Pokemon trên iOS miễn phí và hay nhất

City Spirit Go được thiết kế icon giống Pikachu, một nhân vật rất nổi tiếng trong Pokemon. Theo Techinasia, trò chơi này sao chép hầu hết các ý tưởng đột phá trên phiên bản gốc. City Spirit Go không có tính năng thực tế ảo AR nhưng sử dụng cùng cách chơi là yêu cầu game thủ di chuyển để bắt Pokemon. Cho tải về miễn phí song City Spirit Go được thiết kế in-app purchases, tức là người chơi có thể trả tiền để mua vật phẩm hay các tính năng nâng cao. Trong game, các gói kim cương ảo được bán giá lên tới 97 USD.

Chơi Pokémon GO ở Việt Nam theo đường nào?

Game nhái ăn theo Pokemon GO xuất hiện ngày càng nhiều

Qua đó cho thấy các nhà làm game Trung Quốc rất nhanh nhạy với thị trường. Biết game thủ nghĩ gì, cần gì là ngay lập tức sẽ ra mắt sản phẩm đúng như game thủ mong muốn.

Trong lúc nhiều người còn suy đoán các tựa game ăn theo Pokemon GO sẽ nhanh chóng được phát hành tại Việt Nam thì cập nhật mới nhất trên fanpage chính thức của Pokemon GO xuất hiện thông báo: “Game sẽ có mặt toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Cuba, Iran, Myammar và Sudan”.  

Tuy chưa có một ngày hẹn ra mắt cụ thể đối với những quốc gia còn lại (thông tin bên lề là vài ngày tới), thế nhưng đây rõ ràng là một tin vui đặc biệt đối với các game thủ trong nước khi Việt Nam không nằm trong “danh sách đen” này. Ngoài ra, một thông tin thú vị khác thu hút được sự quan tâm đông đảo của game thủ khi phiên bản Pokemon GO toàn cầu sẽ cho phép người chơi trao đổi Pokemon, thách đấu và săn Pokemon huyền thoại…

Xem thêm:  Top 10 game Pokemon trên iOS miễn phí và hay nhất

Như vậy, không còn lâu nữa các game thủ Việt sẽ đường đường chính chính được chơi Pokemon GO. Khi đó, nhất định sẽ xuất hiện nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh trò chơi di động đình đám này.

Tuấn An

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top