Connect with us

Cập nhật Android 6 Marshmallow: Khi nào thiết bị bạn có thể update?

android 6.0.1 marshmallow featured - Cập nhật Android 6 Marshmallow: Khi nào thiết bị bạn có thể update?

Android

Cập nhật Android 6 Marshmallow: Khi nào thiết bị bạn có thể update?

Bài viết này tổng hợp lại tình hình các hãng sản xuất điện thoại tiến hành nâng cấp thiết bị của mình lên Android 6 Marshmallow.

 

Cập nhật (27/7/2016)

Remix OS là hệ điều hành được tùy biến từ Android khá nổi tiếng để người dùng có thể trải nghiệm Android trên PC một cách tốt nhất. Remix OS chỉ ra mắt các đây khoảng 6 tháng và trong thời gian đó, người dùng phải chấp nhận sử dụng Android 5.1 Lollipop trong khi Marshmallow đã ra mắt, nhưng cuối cùng thì bạn cũng có thể nâng cấp lên Android 6.0. Remix OS có thể dễ dàng được cài đặt lên hầu hết PC và Mac sử dụng chip Intel và chip ARM. Nhưng bản cập nhật đã giúp Remix OS tương thích hơn với một số thiết bị sử dụng GPU của NVIDIA và AMD (không phải tất cả). Bản cập nhật mới này cũng mang đến cho người dùng cách mới để resize và sử dụng nhiều cửa sổ cùng lúc, và hỗ trợ tự mở video ở chế độ toàn màn hình.

 

Cập nhật (20/7/2016)

Xperia M4 AquaXperia X5 được cập nhật lên Android 6.0.1 Marshmallow. Bản update này sẽ được phát hành trước tiên cho M4 Aqua và biến thể 2 SIM của nó là M4 Aqua Dual. Tại một số khu vực, 2 biến thể M4 sẽ được update lên Android 6.0.1 với số build 26.3.A.0.131.

Phiên bản Android mới nhất cũng vừa “cập bến” Xperia M5, tuy nhiên, hiện chỉ có phiên bản E5603 của smartphone này được cập nhật. Các phiên bản M5 khác cũng như biến thể 2 SIM M5 Dual có thể phải đợi lâu hơn một chút trước khi được nâng cấp.

 

Cập nhật (6/7/2016)

Galaxy S6 Active ra mắt từ năm ngoái được xem là phiên bản độc quyền của nhà mạng AT&T (Mỹ), mới đây sản phẩm này đã được cập nhật Android 6.0.1 với tên phiên bản là MMB29K.G890AUCU3CPE4. Với dung lượng 1.4 GB, bản cập nhật này sẽ bao gồm cả tính năng gọi thoại bằng Wifi cùng các tính năng từ Google như tiết kiệm điện năng Doze, Google Now on Tab…

 

Cập nhật (3/7/2016)

Hãng BlackBerry vừa chính thức cho phép cập nhật lên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow đối với mẫu smartphone BlackBerry Priv phiên bản không khóa mạng. Phiên bản này được bán tại các quốc gia Mỹ và Canada (bản có tên mã STV100-1) cũng như Anh và Pháp (bản STV100-4). Đối với các các phiên bản có tên mã STV100-2 và 3, sẽ nhận được bản cập nhật trong ngày 03 tháng 5.

 

Cập nhật (2/7/2016)

Mới đây, công ty Đài Loan vừa tung ra 2 bản update OTA dành cho người dùng smartphone ZenFone ZoomZenFone Selfie. OTA là bản cập nhật trực tiếp, người dùng có thể update ngay từ phần Settings của thiết bị, không phải tải về máy tính rồi dùng cáp kết nối mới có thể cài đặt. Sau khi update, phiên bản firmware của ZenFone Zoom sẽ là 4.21.40.74; còn với Zenfone Selfie là 21.40.0.1692. Ngoài ra, Asus cũng đã gỡ bỏ đi hàng loạt ứng dụng cài sẵn (thường được xem là loại ứng dụng rác) trên máy, đồng thời thay thế bằng các app mới do Google và Facebook phát triển.

 

Cập nhật (1/7/2016)

Người dùng Galaxy Tab E 8.0 đã có thể cập nhật và trải nghiệm phiên bản hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với nhiều tính năng mới mẻ và thú vị hơn từ Google trên chiếc tablet của mình.

Phiên bản phần mềm mới được phát hành cho Galaxy Tab E 8.0 có mã là T377VVRU1BPD6. Ngoài việc đưa tất cả tính năng có trong Android Marshmallow lên Tab E 8.0, người dùng cũng sẽ nhận được các bản vá lỗi và bảo mật mới cho thiết bị này.

 

Cập nhật (1/7/2016)

Danh sách đầy đủ các thiết bị của Sony được cập nhật lên Android 6 Marshmallow

Xperia Z5
Xperia Z5 Dual
Xperia Z5 Compact
Xperia Z5 Premium
Xperia Z5 Premium Dual
Xperia Z4 Tablet
Xperia Z3+
Xperia Z3+ Dual
Xperia Z3
Xperia Z3 Dual
Xperia Z3 Compact
Xperia Z3 Tablet Compact
Xperia Z2
Xperia Z2 Tablet
Xperia M5
Xperia M5 Dual
Xperia C5 Ultra
Xperia C5 Ultra Dual
Xperia M4 Aqua
Xperia M4 Aqua Dual
Xperia C4
Xperia C4 Dual

 

Cập nhật (28/6/2016)

Tiếp sau Galaxy A7A5 (2016), chiếc Galaxy On7 (một model ra mắt năm 2015) sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất của Google. Cho tới nay, bản cập nhật này có vẻ như mới đến tay người dùng On7 tại Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ được mở rộng ra các quốc gia khác trong thời gian ngắn. Sau khi update, bạn sẽ thấy bản build mới của máy sẽ là G600FXXU1APF8.

 

Cập nhật (24/6/2016)

Smartphone Galaxy A5, Galaxy A7 2016 cũng đã chính thức được cập nhật Marshmallow. Cả 2 phiên bản mới được cập nhật cho Galaxy A5, A7 2016 đều có khá đầy đủ tính năng của Android 6.0 với chế độ tiết kiệm pin Doze Mode, tối ưu hóa các ứng dụng cũng như các thông báo trên màn hình. Ngoài ra, các bản vá lỗi giúp máy chạy ổn định hơn cũng đã được tích hợp trong phiên bản cập nhật này. Dự kiến, nước Nga sẽ là nơi đầu tiên nhận được bản cập nhật mới cho Galaxy A5, A7 2016 trong khi Serbia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã sẵn sàng.

 

Android 6 Marshmallow có gì hay?

Nếu như phiên bản Android trước Lollipop có 2 thay đổi lớn nhất là thiết kế theo ngôn ngữ Matterial Design và nhân hệ thống ART thì ở Android 6.0 (Android M) này chúng ta có thể thấy những thay đổi đợt cập nhật này tuy nhỏ nhưng thiên về xu hướng hoàn thiện tương tác người dùng, cho một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Android Marshmallow có một launcher mới, trong đó khu vực duyệt các ứng dụng được cải tiến khá nhiều để hiển thị danh sách app theo thứ tự chữ cái rất rõ ràng. Now On Tap cũng là một chức năng mới hoàn toàn trong Android 6.0 Marshmallow. Nó cũng là Google Now như chúng ta từng biết, tuy nhiên thông minh hơn một bậc do có khả năng quét chữ trên màn hình hiện tại và đưa ra các đề xuất về nội dung tương ứng.

Android 6 Marshmallow còn nhiều cải tiến liên quan đến Android Pay, phân quyền ứng dụng, hỗ trợ USB Type-C tốt hơn, chuẩn hóa cảm biến vân tay, tiết kiệm pin thông minh,… có thể nói đây là một phiên bản đáng nâng cấp nếu thiết bị bạn đang sử dụng hỗ trợ.

 

Tình hình cập nhật các thiết bị lên Android 6 Marshmallow

Các thiết bị của Google và Nexus

Google đã cập nhật Android Marshmallow cho các dòng máy Nexus bao gồm: Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7 (2013), Nexus 9, Nexus Player, Pixel C và các thiết bị thuộc dự án Android One. Với Nexus 5 thậm chí bạn còn có thể nâng cấp lên Android 7 Nougat developers preview. Các thiết bị cũ hơn của dòng Nexus như Nexus 4, Nexus 7 (2012) và Nexus 10 sẽ không thể nâng cấp lên Android 6 Marshmallow.

 

Các thiết bị của Samsung

Các điện thoại “top” của Samsung như Samsung Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S5, Galaxy Note Edge và Galaxy Note 4 hiện tại đã có thể nâng cấp lên Android 6 Marshmallow. Nếu bạn dùng Galaxy S7 hay Galaxy S7 Edge thì thiết bị mặc định đã là Marshmallow.

Samsung Galaxy Note 5 hiện tại chỉ mới có thể update với các thiết bị thuộc các nhà mạng ở Mỹ. Trong khi đó Samsung Galaxy S6 Active đã cho phép nâng cấp.

Samsung Galaxy S5 Neo cũng đã cho phép cập nhật tại Anh và Châu Âu. Samsung vẫn chưa có thông tin về các thiết bị Galaxy S4, Samsung Galaxy Alpha và Galaxy Note 3 có được nâng lên Android 6 Marshmallow hay không.

Với máy tính bảng, Galaxy Tab S2 đã cho phép cập nhật lên Android Marshmallow ở cả hay phiên bản màn hình 9.7 và 8.0. Các bạn dùng Galaxy Tab S và Galaxy Note Pro 12.2 phải đợi thêm một thời gian nữa vì Samsung vẫn chưa tiết lộ thông tin gì.

 

Các thiết bị của HTC

HTC 10 mặc định đã chạy Android 6 Marshmallow. Nếu bạn dùng HTC One M9, HTC One M8, One A9 hay One E9 thì bạn cũng đã có thể nâng cấp lên.

Các điện thoại HTC Desire 820, HTC Desire 816 và HTC Desire Eye chỉ có thể update tại một số quốc gia.

HTC cũng xác nhận họ sẽ update các dòng điện thoại HTC One M8s, HTC One M9+, HTC One ME, HTC One E8, HTC Butterfly 3 và HTC Desire 826 lên Android 6 Marshmallow. Tuy nhiên ở thời điểm nào thì chưa có thông tin.

 

Các thiết bị của Sony

Sony là hãng chịu khó update nhất. Bạn sẽ nhận được cập nhật nếu đang xài Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia Z4 Tablet, Xperia Z3+, Xperia Z3, Xperia Z3 Compact, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z2.

Mới đây Sony cũng đã cho phép các thiết bị Xperia Z3 Tablet Compact, Xperia M4 Aqua và the Xperia M5 nâng cấp lên Marshmallow. Ngoài ra, nếu bạn dùng Xperia C5 Ultra, Xperia C4 phải đợi thêm một thời gian. Hơi đáng tiếc là Sony đã bỏ qua Xperia Z1 và Xperia Z1 Compact.

 

Các thiết bị của Motorola

Motorola đang cập nhật Android 6 cho các máy Moto X Style, Moto X Play, Moto X Force, Moto G 2015, Moto G 2014, Moto E (2nd gen), Moto X 2014, Moto X Pure Edition (2015), Droid Turbo 2, Droid Maxx 2 và Nexus 6.

Các thiết bị cũ hơn như Moto X Pure Edition, Moto G (2014), Moto MAXX, Moto Turbo, và Droid Turbo cũng sẽ được cập nhật.

 

Các thiết bị của Huawei

Huawei P9 và Huawei P9 Plus mặc định đã chạy Marshmallow. Huawei xác nhận sẽ hỗ trợ nâng cấp lên Android 6 đối với các thiết bị Huawei P8, Huawei P8 Max, Mate S, Ascend Mate 7, P8 Youth Edition, G7, G7 Plus, X2, 4X và Play 4C, tuy nhiên thời điểm chưa được công bố.

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top