Connect with us

Cần bao nhiêu chiếc iPhone để làm áo giáp chống đạn?

image0011 - Cần bao nhiêu chiếc iPhone để làm áo giáp chống đạn?

TECHNEWS

Cần bao nhiêu chiếc iPhone để làm áo giáp chống đạn?

Lâu lâu đọc trên mạng Internet, bạn có thể nghe chuyện một người nào đó may mắn thoát chết nhờ có chiếc điện thoại di động bỏ trong túi áo cản viên đạn.

image001

Hôm 6-7-2015, trang công nghệ CNET đã đăng một bài có cái tít giựt gân: “Cần bao nhiêu chiếc iPhone để chặn một viên đạn?” Một câu hỏi quả là nhức nhối và khác thường mà tôi tin chắc rằng cho dù Steve Jobs có sống lại cũng phải mượn bài hát Biết Trả Lời Sao của nhạc sĩ Duy Khánh mà tỏ bày.

Có lẽ những câu hỏi truyền thống như kích thước màn hình, thời lượng pin, tốc độ CPU, độ phân giải của camera,… đã trở nên nhàm. Cũng có thể bởi người ta đang lo sợ bất an khi những vụ xả súng bắn giết đang xảy ra ngày càng nhiều hơn.

Vậy mà có người “hỏi xoay” lại có kẻ “đáp xoáy”. Một anh chàng có nickname là EverythingApplePro đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi khó này. Video clip của anh ta đưa lên mạng YouTube chỉ trong vòng 2 tuần đã có tới gần 4,9 triệu lượt xem.

Chưa biết kết quả ra sao, nhưng đây quả là một thử nghiệm rất tốn tiền. Anh ta sử dụng 8 chiếc smartphone gồm 3 iPhone 6 Plus, 2 iPhone 6, 1 iPhone nhỏ hơn, 1 iPhone nhái và 1 Samsung Galaxy S6. Tất cả đều đang hoạt động.

Nhóm thử nghiệm đã cố định 8 chiếc smartphone này đứng chắc trên một thanh gỗ có những khe ngàm giữ chặt. Họ dùng một khẩu súng tiểu liên AK-47 của Nga. Đây là loại súng tấn công bắn ra những viên đạn với vận tốc tới 884 mét/giây. Viên đạn đầu tiên bắn thấp và bị chéch xuống dưới trúng cái khung gỗ nên cản đường đạn. Tới viên thứ 2 thì người thử nghiệm bắn ngay vào giữa màn hình. Kết quả là viên đạn AK-47 xuyên qua 5 chiếc iPhone và dừng lại làm trầy nứt mặt kính của chiếc iPhone thứ 6 (nó vẫn còn chạy được sau khi trúng đạn).

Sau màn thử nghiệm gây ấn tượng, anh chàng EverythingApplePro đã chơi trò thẳng tay triệt hạ các “quân địch smartphone” bằng những loạt đạn AK-47 và thậm chí dùng cả loại súng săn (shotgun) có sức công phá mạnh.

Tôi thì cho rằng đây là một trò chơi ngông (chớ không dám nói là dại đâu). Khả năng cản đạn còn tùy thuộc vào cây súng bắn gần hay xa. Trong thử nghiệm này, mỗi chiếc smartphone được đặt cách nhau một khoảng cách. Chỉ có một điều rất rõ là các smartphone yểu điệu thục nữ ngày nay cho dù làm bằng nhôm nguyên khối cũng rất mềm – đạn xuyên qua ngọt xớt.

Kể chuyện cho vui thôi chứ mọi chuyện là ngẫu nhiên và hên xui. Hy vọng Apple hân hạnh tài trợ cuộc thử nghiệm này để làm một chiêu quảng cáo cho mình.

Theo PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top