Connect with us

Cách sạc điện thoại qua cổng USB khi bạn đã gập laptop hay Macbook lại

usbthunderbolt - Cách sạc điện thoại qua cổng USB khi bạn đã gập laptop hay Macbook lại

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách sạc điện thoại qua cổng USB khi bạn đã gập laptop hay Macbook lại

Nếu bạn có dùng laptop hay macbook thì chắc đã từng có lúc sử dụng cổng USB của máy để sạc điện thoại. Tuy nhiên có vấn đề đặt ra là khi bạn gập laptop lại hay chuyển máy qua Sleep mode thì thiết bị sẽ không sạc nữa. Vậy làm thế nào bạn có thể sạc thiết bị ngay cả khi đã gập máy lại hay chuyển qua Sleep mode.

 

Với Macbook

Nếu bạn sạc bằng Macbook có lẽ là bạn sẽ không cần làm gì hết. Quan trọng là bạn phải cắm thiết bị trước khi chuyển qua Sleep mode hay gập máy lại. Chỉ cần vậy thì cho dù bạn chuyển Macbook qua sleep mode thì thiết bị vẫn tự bật cổng USB để sạc thiết bị cho bạn.

 

Với laptop chạy Windows

usb

Mở Control Panel -> Device Manager. Mở mục Universal Serial Bus Controller, bạn sẽ thấy vài mục gọi là USB Root Hub. Bấm chuột phải vào các mục đó và chọn Properties. Trong cửa sổ Properties của từng mục USB Root Hub, vào phần Power Management và bỏ dấu kiểm ở dòng Allow the computer to turn off this device to save power.

Vậy là xong, bạn sẽ có thể tiếp tục sạc pin cho điện thoại từ laptop cả khi máy tắt màn hình và rơi vào chế độ Sleep Mode.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top