Connect with us

Cách nhận biết sạc “dỏm” hay sạc chính hãng cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách nhận biết sạc “dỏm” hay sạc chính hãng cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Hiện tại trên thị trường bán đầy các loại sạc cáp cho iPhone và iPhone. Vậy làm sao để phân biệt được các loại sạc cáp “dỏm” và “xịn”?

Nói đến sạc cáp thì còn có nhiều loại phân khúc: Chính hãng nguyên hộp – chính hãng bóc máy – chính hãng của hãng thứ 3 sản xuất, và cuối cùng là loại Fake (chính là “dzỏm” 100%). Loại Fake là loại được làm giống hệt với loại chính hãng ( loại này dễ gây hiểu nhầm là hàng phụ kiện chính hãng). Mà Fake thì còn phân ra fake loại 1, loại 2, loại 3,… Fake loại 1 là loại được sản xuất giống với loại xịn chính hãng nhất, rất khó để phân biệt, còn về chất lượng thì tùy thuộc vào may mắn của người mua. Fake loại 2 và loại 3 thì chất lượng kém. Loại này rất dễ nhận biết vì kiểu dáng và chất lượng không tốt.

 

Củ sạc iPhone , iPad  chính hãng:

Sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy thuốc xuất sứ máy theo từng nước. Ví dụ như ba chân (hàng Châu Á như Sing, Hongkong), hai chân tròn (hàng Châu Âu như Pháp, và thì trường Việt Nam đối với hàng Viettel, FPT, Vina ), hai chân dẹt ( hàng Châu Mỹ như Mỹ, Canada ), hai chân dẹt chéo ( hàng Châu Úc như Australia ). Đây cũng là cách để các bạn kiểm xem sạc theo máy có đúng với máy xuất theo thị trường đó không nhé. Bạn có thể tham khảo theo ảnh dưới:

sac-iphone-chinh-hang-1

 

Hình thức của sạc pin iPhone , iPad chính hãng

Củ sạc iPhone , iPad chính hãng các bạn để ý các mép cắt rất chuẩn, không bị lệch hoặc có ba via, thông số in trên củ sạc phải sắc nét, không bị đậm nhạt lẫn lộn. Các bạn để ý trên củ sạc chính hãng thường không in thông số quá đậm.

sac-iphone-chinh-hang-2

sac-iphone-chinh-hang-3

Củ sạc “dzỏm” thường các mép cắt không đẹp, chân tiếp xúc ổ điện thường rất bóng sáng chứ không xỉn như chân sạc xịn, chữ in cũng không rõ nét, lúc đậm lúc nhạt.

 

Chất lượng sạc

Củ sạc iPhone 7 và 7 Plus chính hãng cung cấp đủ điện áp cho thiết bị, không bị hở điện hay làm loạn cảm ứng khi sử dụng, và thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên cũng vẫn có một số trường hợp sạc xịn vẫn có thể tự nhiên cháy, hỏng trong một thời gian ngắn sử dụng và lúc đó thì chúng ta chỉ việc gửi lên Trung tâm bảo hành để được bảo hành chính hãng.

Củ sạc sạc iPhone “dzỏm” thì chất lượng sẽ không được tốt, dễ hỏng, chập cháy, dẫn điện và loạn cảm ứng khi dùng gây khó chịu cho người sử dụng, nếu có hỏng cũng không được bảo hành chính hãng.

 

Về cáp sạc

day-cap-sac-chinh-hang

day-cap-sac-chinh-hang-2

Cáp dây sạc chính hãng iPhone 7 và 7 Plus cũng như các dòng iPhone đời trước thì sợi cáp to, chất liệu dây nhám lì nhưng mềm, gấp không bị gãy và có độ đàn hồi cao. Chân tiếp xúc bằng đồng, sáng bóng, có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” được in ẩn dưới lớp cao su nên cạo không mất. Các mép và góc bo cáp chắc chắn, không hở.

day-cap-sac-pin-lighting-1 day-cap-sac-pin-lighting-2

Dây cáp sạc pin chính hãng dài khoảng 106cm, đầu lightning 8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng, phản chiếu ánh sáng (quan trọng).

Nội dung bài viết và hình ảnh mình sưu tầm trên mạng, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết bổ ích. Bài viết giúp bạn cơ bản phân biệt được dây xịn và dây fake, hoặc đơn giản hơn trong trường hợp bạn mua máy Úc mà thấy củ sạc của Mỹ thì cũng hiểu là hàng không “zin” rồi.

More in CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

To Top