Connect with us

Cách kiểm tra màn hình khi mua iPhone cũ

iphone 6s featured - Cách kiểm tra màn hình khi mua iPhone cũ

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách kiểm tra màn hình khi mua iPhone cũ

Ở Việt Nam nhu cầu mua iPhone cũ rất lớn, hầu như bạn ra bất kỳ điểm bán điện thoại di động nào cũng có thể hỏi mua một chiếc iPhone cũ. Vấn đề lớn nhất khi bạn mua iPhone cũ là màn hình vì đây là linh kiện dễ bị “luộc” nhất. Trong bài viết này, Trải Nghiệm Số sẽ chỉ ra cho bạn thấy được các cách nhận biết màn hình iPhone còn gin để bạn có thể áp dụng khi cần nhé.

 

 

Bước 1: Kiểm tra sơ lược

Khi mua, bạn nên quan sát quanh mép cạnh màn hình, khu vực tiếp xúc giữa màn hình và vỏ máy để kiểm tra độ nhẵn, mịn và còn sót keo không. Chất lượng hoàn thiện sản phẩm của Apple là gần như tuyệt đối và sẽ không để lại bất cứ dấu vết gì, sản phẩm hoàn toàn liền mạch, trơn láng. Với màn hình không chuẩn, đã bị thay ráp dễ bị cong vênh (do sản xuất không đúng chuẩn), mép hở.

iphone6s-fake-screens

Những đặc điểm bạn nên để ý:

  • Mép cạnh màn hình hở hoặc có vết trầy trợt do dụng cụ để lại.
  • Dán băng dính lên mặt màn hình: màn hình chuẩn sẽ bóc ra dễ dàng còn màn hình “dỏm” sẽ khó khăn hơn, và có thể để lại vết keo dính.
  • Bạn cũng có thể chấm chút nước lên màn hình, với màn hình chính hãng, lớp phủ Oleophobic sẽ khiến nước co cụm lại một chỗ, vẩy đi khô ngay không để lại vết gì. Màn hình đã thay lớp nước sẽ loang ra và để lại vết như khi bạn lau nước lên mặt kính thông thường.
  • Một cách khác là kiểm tra nút Home, nếu ấn khá rít, không nhạy, cảm giác gượng và cấn tay thì có thể hàng đã bị thay.

 

Bước 2: Kiểm tra hoạt động

 

  1. Kiểm tra cảm ứng: Bạn vào màn hình chính của iPhone, dùng cách nhấn giữ icon để có thể di chuyển icon này, bạn hãy di chuyển xung quanh màn hình để tìm các vị trí liệt cảm ứng, nếu icon rơi ra khi bạn đang nhấn giữ là có điểm liệt rồi đó. Bạn cũng có thể vào ứng dụng Ghi chú gõ nhanh một đoạn văn bản xem có bị rớt chữ không để kiểm tra độ nhạy của cảm ứng.
  2. Kiểm tra hở sáng và điểm chết: Tìm một ảnh trắng hoặc đen độ phân giải cao xem full màn hình để soi các điểm màu bất thường, xem màu đen kĩ để coi màn hình có hở sáng hay dùng màu trắng để xem màn hình có bị ngả vàng (nhớ đẩy độ sáng lên cao nhất nhé). Ngoài ra nếu kỹ hơn bạn có thể dùng thêm các ảnh đơn sắc như vàng, xanh đỏ để kiểm tra độ hiển thị chuẩn xác của màu sắc nhé.

 

Hy vọng những kiến thức cơ bản này có thể giúp bạn có những thông tin hữu ích để tìm cho mình một chiếc iPhone cũ hoạt động tốt.

Tổng hợp

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top