Connect with us

Cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy với Facebook Messenger

THỦ THUẬT

Cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy với Facebook Messenger

Tính năng gửi tin nhắn bí mật của Facebook Messenger rất hữu ích trong nhiều hoàn cảnh, song phần lớn người dùng không biết mà kích hoạt sử dụng.

image001

Để kích hoạt chức năng gửi tin nhắn bí mật, từ giao diện chính Facebook Messenger, bạn chạm biểu tượng hình người ở bên phải cùng thanh công cụ chọn Secret Conversations. Trên trang giới thiệu hiện ra sau đó, bạn nhấn OK xác nhận kích hoạt tính năng này.

image003

Quay lại màn hình chủ Facebook Messenger, bạn mở cửa sổ chat với người bạn bất kỳ, chạm biểu tượng chữ i ở góc trên bên phải > chọn Secret Conversation để bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật. Cách khác, bạn tạo cuộc trò chuyện mới, rồi gạt nút Secret phía trên sang phải. Lúc này cửa sổ chat sẽ chuyển sang màu đen.

image005

Trong chế độ trò chuyện bí mật, bên phải khung soạn thảo nội dung sẽ có biểu tượng chiếc đồng hồ cho phép bạn thiết lập thời gian tự động hủy tin nhắn đã gửi (tối thiểu là năm giây và tối đa là 24 giờ). Bạn chạm vào đó rồi chọn mốc thời gian mong muốn, hoặc chọn Off nếu không dùng đến.

image007

Nội dung tin nhắn sẽ tự động “bốc hơi” khi hết thời gian qui định, đồng thời toàn bộ dữ liệu cuộc trò chuyện bí mật cũng sẽ được mã hóa để bảo mật, đảm bảo sự riêng tư.

Một số lưu ý:

– Ngoài văn bản thông thường, tin nhắn bí mật cũng có thể là ảnh tĩnh, sticker.

– Nếu muốn xóa toàn bộ nội dung những cuộc trò chuyện bí mật lưu trên thiết bị, bạn mở cửa sổ kích hoạt tính năng Secret Conversations theo hướng dẫn trên, chạm mục Delete Secret Conversations > Delete All.

– Để gửi và nhận được tin nhắn bí mật, cả người gửi và người nhận cần nâng cấp Messenger lên phiên bản mới nhất hiện nay.

NHƠN LỘC

More in THỦ THUẬT

Quảng cáo


To Top