Connect with us

Cách cài đặt và sử dụng AirShou cho iOS 10 chưa jailbreak

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách cài đặt và sử dụng AirShou cho iOS 10 chưa jailbreak

Ứng dụng AirShou đang rất hot khi hỗ trợ quay màn hình iPhone chạy iOS 10 chưa jailbreak hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Tuy nhiên việc cài đặt và sử dụng Airshou có phần hơi đặc biệt, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng AirShou cho iOS 10 chưa jailbreak.

 

Cài đặt Airshou cho iOS 10

Một trong những vấn đề khó nhất khi cài đặt Airshou cho iOS 10 là ứng dụng này không có trên Appstore, bạn phải cài “lụi” ứng dụng vào máy và cấp certificate để chạy.

Vấn đề thứ hai nhiều bạn gặp phải là cài đặt Airshou vào rồi thì lại không thấy tính năng quay màn hình iPhone, chỉ có mỗi tính năng Broadcast. Nguyên nhân của vấn đề này là hiện tại trên mạng có hai phiên bản Airshou, một bản có tính năng quay màn hình cho phép lưu lại còn một bản chỉ có mỗi tính năng Broadcast để truyền hình trực tiếp. Trải Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cài đặt đúng phiên bản có tính năng quay màn hình iPhone.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào liên kết này. Đợi một xíu sẽ hiện lên một popup để cài đặt. Bấm Open, đợi xíu có thêm một popup nữa chọn Install.

Cài đặt Airshou cho iOS 10

Bước 2: Bạn đợi đến khi ứng dụng Airshou được tải về xong và cài đặt lên màn hình chính. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn chưa sử dụng được mà phải cấp quyền cho ứng dụng này. Bạn vào General > Profile(s) > [Beijing Qfpay Technology…] và chọn Trust và chọn Trust lần nữa khi popup hiện ra để cấp quyền. Ở một số bản iOS, bạn vào General > Profile(s) & Device Management hoặc General > Device Management nếu không tìm thấy ở trên.

Bước 3: Vậy là xong rồi, bạn đã có thể sử dụng Airshou được rồi đấy.

 

Cách đăng ký tài khoản để dùng Airshou

Trong một số trường hợp bạn cài phải phiên bản Airshou yêu cầu đăng ký tài khoản, nhưng lại không có nút đăng ký. Lúc này bạn hãy lên Appstore tải về ứng dụng có tên là Shou, đây là một ứng dụng khác cùng hãng phát triển với Airshou. Bạn hãy vào ứng dụng Shou đăng ký một tài khoản với email và mật khẩu, sau đó qua Airshou đăng nhập với email và mật khẩu này là được.

 

Cách sử dụng Airshou cho iOS 10

Bước 1: Bạn chạy ứng dụng Airshou, nhấp vào nút Record.

Cách sử dụng Airshou cho iOS 10

Bước 2: Đặt tên của file quay màn hình ở phải phỉa biểu tượng hộp quay video, bạn chọn thêm chiều quay tại mục Orientation và độ phân giải ở mục Resolution (hỗ trợ quay 1080p), sau đó bấm Next Step.

Bước 3: Màn hình như dưới đây sẽ hiện ra, lúc này bạn cần bật AirPlay lên để bắt đầu quay.

Bước 4: Bạn dùng ngón tay vuốt màn hình từ dưới lên để bật Control Center lên, nhấp vào nút AirPlay > AirShou(… iPhone) > bật thêm Mirroring.

Bước 5: Nếu bạn thấy như màn hình dưới đây là thành công, Airshou bắt đầu quay màn hình của bạn.

Bước 6: Lúc này mọi thứ đang được quay, bạn có thể vào game để biểu diễn tài năng, hay ghi lại gì đó trên màn hình, sau khi xong bạn vào lại Airshou và bấm Stop để tắt.

Bước 7: Để lưu lại video vào Camera Roll, từ màn hình chính bạn hãy bấm vào biểu tượng Video Manager ở phía trên bên phải, chọn file video mình vừa quay, sau đó chọn Save to Camera Roll là xong.

Chúc bạn quay màn hình iPhone trên iOS 10 thành công với AirShou. Bạn cũng có thể thử qua một số công cụ khác, chẳng hạn CoolPixel hay CCRecord (yêu cầu máy đã jailbreak).

 

More in CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Quảng cáo


To Top