Connect with us

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại Android vào ban đêm

GettyImages 498439 2489185a - Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại Android vào ban đêm

Android

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại Android vào ban đêm

Sau khi Apple đem tính năng “Night Shift” lên iOS 9.3 thì nhiều ứng dụng Android cũng ra đời để giúp người dùng bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại trong đêm.

Chính vì thế bạn có thể tự bảo vệ mắt mình bằng cách sử dụng ứng dụng Twilight. Nguyên lý hoạt động của Twilight dựa trên các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sự xuất hiện của quá nhiều ánh sáng sáng xanh trên màn hình điện thoại và việc người dùng liên tục sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ có thể khiến quá trình sản xuất melatonin, một hợp chất có tác dụng cân bằng giấc ngủ bị rối loạn. Nếu liên tục diễn ra tình trạng này, bạn có thể bị mất ngủ, ngủ không ngon, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cuộc sống cá nhân cũng như công việc.

Một số ưu điểm của ứng dụng có thể kể đến:

  • Cơ chế hoạt động rất linh hoạt khi ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi độ sáng màn hình theo thời gian trong ngày.
  • Bảo vệ mắt, chống mỏi mắt và làm dịu mắt trước khi đó.
  • Rất hiệu quả khi đọc sách vào ban đêm.

Như đã nói bên trên, ứng dụng có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình thiết bị một cách hoàn toàn tự động theo từng khoảng thời gian trong ngày. Một khi ứng dụng được cài đặt, nó sẽ tự động thêm một bộ lọc màu đỏ vào màn hình hiển thị.

Untitled-6

Cường độ của bộ lọc này sẽ tự động điều chỉnh theo thời gian mà bạn sử dụng thiết bị để bảo vệ mắt tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn để điều chỉnh bộ lọc theo ý muốn của mình nhưng tốt nhất nên đặt chế độ mặc định vì theo nhà phát triển đó là tùy chọn tốt nhất cho đa số mắt của chúng ta.

Bên dưới chúng ta sẽ có phần thiết lập thời gian. Thông thường bạn có thể chọn mặc định “Sun” để nó canh theo mặt trời nhưng nếu không hài lòng chúng ta có thể kéo thanh bên dưới bao gồm giờ bắt đầu và kết thúc chế độ ban đêm.

Screenshot_20160709-183117

Nếu cảm thấy ứng dụng hay, bạn có thể mua bản “Pro” để có thể thêm được 2 profile cài đặt sẵn, tùy chỉnh tự tắt dịch vụ Twilight sau khoảng thời gian không dùng tới và bên cạnh đó là các tính năng khác.

Video giới thiệu ứng dụng:

Twilight được nhiều người đánh giá cao bởi nó dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Ngoài ra còn có một số ứng dụng khác có cách dùng tương tự, bạn có thể tham khảo và tải về:

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top