Connect with us

Bạn hết ổ cứng? iTunes cũng có thể là nguyên nhân

Screen Shot 2016 05 09 at 1.05.11 PM - Bạn hết ổ cứng? iTunes cũng có thể là nguyên nhân

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Bạn hết ổ cứng? iTunes cũng có thể là nguyên nhân

Bạn đang sử dụng Mac hay Windows nhưng lại hết ổ cứng? Nếu bạn có sử dụng các thiết bị như iPhone, iPad và có đồng bộ với máy tính hay máy Mac quay iTunes, có thể nó cũng là nguyên nhân bạn hết ổ cứng.

Xóa dữ liệu backup iTunes

Lý do là vì mặc định khi bạn cắm thiết bị vào máy, iTunes sẽ tự động sao lưu một bản sao của thiết bị vào máy tính. Hãy thử nghĩ bạn xài một chiếc iPhone và một chiếc iPad, thiết bị nào cũng 64GB và bạn cài đầy trong đó thì bản backup sẽ chiếm dung lượng bao nhiêu? Dĩ nhiên hiện nay ổ cứng máy tính có khi 1TB, 2TB thì con số này không lớn. Nhưng xu hướng hiện nay bạn hay dùng ổ SSD để chạy HĐH, các ổ này khá đắt và bạn thường chỉ xài cao lắm là 256GB thì các bản backup này là cả một vấn đề. Mẹo xóa các bản backup không cần thiết dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

 

Xóa các bản sao trên máy tính chạy Windows

  1. Từ iTunes, bạn vào Edit / Preferences.
  2. Chuyển qua tab Devices. Mục Device backups sẽ liệt kê các bản backup đã lưu trên máy tính. Bạn có thể chọn các bản backup đã lâu và xóa bằng cách chọn bản sao lưu đó và bấm chọn mục Delete Backup.

Xóa các bản backup iTunes trên Windows

Xóa các bản sao trên máy Mac

  1. Từ iTunes, bạn chọn iTunes / Preferences.

Screen Shot 2016-05-09 at 1.14.48 PM

      2. Chuyển qua tab Devices. Bạn có thể chọn các bản backup đã lâu và xóa bằng cách chọn bản sao lưu đó và bấm chọn mục Delete Backup.

Xóa bản sao iTunes trên máy Mac

 

Xem thêm:  Cách tải Stories của Instagram trên Windows 10

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top