Connect with us

76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh

CameraIP 1 - 76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh

TECHNEWS

76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh

Khảo sát mới nhất của Tập đoàn công nghệ Bkav cho thấy, có đến 76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh do sử dụng tài khoản và mật khẩu mặc định của nhà sản xuất.

Tài khoản quản trị và mật khẩu mặc định của các camera IP là thông số được nhà sản xuất công bố rộng rãi mà ai cũng có thể biết. Việc người sử dụng vẫn dùng mật khẩu mặc định có nguyên nhân không nhỏ đến từ các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ lắp đặt camera IP khi họ không khuyến cáo khách hàng đổi các thông số mặc định của thiết bị trước khi đưa vào sử dụng. Khi camera IP vẫn đặt mật khẩu mặc định, kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập, chiếm được quyền điều khiển thiết bị và theo dõi người dùng.

Theo khuyến cáo của chuyên gia, để phòng tránh nguy cơ bị truy cập trái phép, người sử dụng cần phải kiểm tra, thay đổi mật khẩu quản trị camera IP và nếu không dùng đến hãy tắt tính năng cho phép truy cập camera IP từ mạng Internet bên ngoài. Để thực hiện việc này, người dùng truy cập vào trang quản trị, chọn phần Cấu hình (Configuration) và tiến hành đổi mật khẩu. Về phía nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt camera IP cũng cần thông báo việc phải thay đổi mật khẩu mặc định cho khách hàng sau khi lắp đặt và đưa camera IP vào sử dụng.

Xem thêm:  Bkav ra mắt Nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2, giá từ 30 triệu đồng

NHƯ QUỲNH

 

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top