Connect with us

5 trường học của Việt Nam tham gia Chương trình Quan hệ đối tác

BRIDGE - 5 trường học của Việt Nam tham gia Chương trình Quan hệ đối tác

TECHNEWS

5 trường học của Việt Nam tham gia Chương trình Quan hệ đối tác

Năm 2016 sẽ là năm đầu tiên Việt Nam tham gia Chương trình Quan hệ đối tác (BRIDGE) giữa các trường học Australia và ASEAN.

BRIDGEBuổi cung cấp thông tin trước khi lên đường đi tập huấn tại Australia cho các giáo viên Việt Nam

Là một chương trình trao đổi giáo viên được thiết lập từ năm 2008, cho đến nay chương trình đã xây dựng được 243 quan hệ đối tác BRIDGE, thu hút sự tham gia của 486 trường phổ thông và 745 giáo viên từ các quốc gia Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan. Ba nước đầu tiên thuộc khu vực ASEAN tham gia trong năm 2016 gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

BRIDGE là một mô hình kết hợp cả việc học tập chuyên môn thông qua gặp gỡ trực tiếp và các hoạt động giao lưu trực tuyến giúp kết nối giáo viên, học sinh và các cộng đồng trường học ở Australia và các nước Đông Nam Á. Chương trình nhằm mục tiêu xây dựng các mối quan hệ giữa các cá nhân tham gia chương trình, giữa các trường và giúp giáo viên hiểu biết thêm về văn hóa, tăng cường khả năng ngoại ngữ, có thêm các kỹ năng công nghệ thông tin, truyền thông và kỹ năng sư phạm mới, từ đó tạo ra những trải nghiệm và kết quả học tập có chất lượng cho học sinh và dẫn dắt sự thay đổi của nhà trường.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 05 trường tiểu học và trung học cơ sở của Việt Nam và 05 trường học đối tác của Australia năm 2016. Các giáo viên tham gia năm nay đến từ trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, Trung học Cơ sở Thăng Long (Hà Nội); trường Tiểu học Lê Ngọc Hân và Trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn (TP. Hồ Chí Minh). Các giáo viên sẽ tham gia một chương trình tập huấn chuyên môn dài 12 ngày tại Australia thông qua việc dự giờ các lớp học, tham gia giảng dạy theo nhóm, tham dự các cuộc họp giáo viên, các cuộc họp nhóm về chương trình giảng dạy, các hoạt động thu hút sự tham gia của phụ huynh và các hoạt động dã ngoại với trường đối tác của họ ở Australia. Sau đó, các giáo viên này và trường của họ sẽ tiếp đón các giáo viên của trường đối tác trong 10 ngày vào tháng 10 năm nay đồng thời tham gia cộng đồng học trực tuyến của Chương trình.

Các giáo viên được lựa chọn tham gia chương trình có khả năng Anh ngữ tốt, có kỹ năng vi tính và hứng thú với việc sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong quá trình dạy học trên lớp. Các trường học được lựa chọn là những trường có năng lực công nghệ thông tin phù hợp, đồng thời quan tâm tới việc đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong hoạt động giảng dạy của nhà trường và có thể tham gia chương trình cộng đồng học trực tuyến với các trường thành viên ở các quốc gia khác.

Theo biên bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Quỹ Giáo dục Châu Á (AEF), trực thuộc Trường Đại học Melbourne, là đơn vị thực hiện thay mặt cho Chính phủ Australia, ít nhất 13 giáo viên của 13 trường phổ thông Việt Nam sẽ được lựa chọn tham gia Chương trình này trong giai đoạn 2016-2018.

NHƯ QUỲNH

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top